LOGO Gold Land Plaza 3
Kiến TrúcGiải thích chi tiết nhất về kích thước cổng có xà ngang...

Giải thích chi tiết nhất về kích thước cổng có xà ngang thông dụng tại Việt Nam

Bạn đang lắp đặt cửa an ninh cho gia đình, doanh nghiệp hoặc dự án xây dựng khác của bạn? Bạn đang thắc mắc kích thước của cổng có xà ngang là bao nhiêu? Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kích thước cổng có xà ngang chuẩn nhất mà bạn nên biết!

Thế nào là cổng có xà ngang?

Cửa có xà ngang là mẫu cửa được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn để lắp đặt làm cửa an ninh cho công trình kiến ​​trúc của mình. Cửa xà ngang là loại cửa được đục lỗ rất tinh xảo kết hợp với sắt hộp đứng và ngang tạo nên nét thẩm mỹ tinh tế và sang trọng.

Tại sao bạn nên quan tâm đến kích thước cổng có xà ngang?

kich-thuoc-cong-co-xa-ngang-1

Tại sao chúng ta cần quan tâm đến kích thước cổng có xà ngang:

  • Đầu tiên phải nói đến tính thẩm mỹ, một cánh cửa có kích thước phù hợp sẽ mang đến sự đẳng cấp và tính thẩm mỹ cho một không gian. Ngược lại, nếu kích thước cổng có xà ngang không phù hợp, không những không đẹp mắt mà còn phải tốn thêm chi phí sửa lại kích thước, thậm chí phải thay cổng bằng một bộ cổng mới để đảm bảo việc lắp đặt hài hòa. không gian.
  • Tỷ lệ khung hình của cổng phải phù hợp. Đối với không gian lắp đặt lớn hơn, kích thước cổng lớn hơn. Ngược lại, diện tích dự án có hạn nên xây cổng nhỏ. Điều này sẽ đảm bảo sự hài hòa và tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian lắp đặt.
  • Yếu tố phong thủy của kích thước cổng có ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí của ngôi nhà, biệt thự,… Việc lựa chọn kích thước cổng được coi là vấn đề vô cùng quan trọng mà gia chủ và chủ đầu tư vô cùng thích thú. Môi trường sống tốt thì vượng tài, vượng khí, mọi việc đều thuận lợi theo ý muốn.
Xem thêm:  Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m hoàn chỉnh đẹp như mơ

Chính vì vậy, cổng xếp có xà ngang được xem là mối quan tâm hàng đầu của nhiều hộ gia đình và chủ đầu tư.

Những lưu ý khi lắp đặt và định cỡ cửa xà ngang

Theo quan niệm của người Việt, làm cửa cũng quan trọng như xây nhà. Vì vậy, khi làm cửa, người Việt Nam rất quan tâm đến 4 điều sau đây đi đôi với phong thủy:

Bố trí cổng cân đối với công trình kiến ​​trúc

kich-thuoc-cong-co-xa-ngang-2

Theo các chuyên gia, vị trí của cổng và tổng thể công trình (nhà ở, công ty, biệt thự,…) phải cân đối với nhau không chỉ tạo nên sự hài hòa mà còn mang lại vẻ đẹp cho toàn bộ không gian lắp đặt.

Tránh xây cổng cao tường

Thứ hai, tránh xây cổng cao hơn nhà, thường gia chủ chọn xây cổng thấp hơn nhà. Nếu cổng cao hơn ngôi nhà, người ta tin rằng điều này sẽ cản trở luồng khí vào nhà.

Thiết kế cổng nhà theo đường cong hoặc cong

Đây không chỉ là nguyên tắc vàng trong việc chọn và xây nhà mà còn được áp dụng trong thiết kế phân luồng giao thông của các ngôi nhà. Thiết kế lối đi có hình vòng cung hoặc uốn lượn nhẹ nhàng để tránh xung sát và đảm bảo vận khí cho ngôi nhà.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi xây cổng

Không trồng cây tươi tốt, xây cổng, cắt tỉa cây cối xung quanh cổng để cổng luôn thông thoáng, sáng sủa để thu hút may mắn, tài lộc và sức khỏe vào nhà. Ngoài ra, trước cửa nhà bạn không nên đặt những thùng rác, thùng rác bừa bộn sẽ thu hút năng lượng xấu.

Xem thêm:  Mẫu thiết kế nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1 chuẩn phong thủy

Những kích thước cổng xà ngang phổ biến tại Việt Nam

Sau đây, trước khi lắp đặt cửa, bạn nên biết các kích thước cửa xà ngang phổ biến ở Việt Nam.

kich-thuoc-cong-co-xa-ngang-3

Cả hai cánh cổng có cùng kích thước

  • 126 cm x 212 cm: Với kích thước này, mỗi cánh dài 63cm, rộng 135cm tính từ tường đến tường (bao gồm cả khung cửa) và cao 216,5cm tính từ sàn đến mép trên của tường.
  • 133 cm x 212 cm: Với kích thước này, mỗi cánh là 66, 5cm, khoảng cách chiều rộng từ tường đến tường (bao gồm cả khung cửa) là 142cm và chiều cao từ sàn đến mép trên của tường là 216,5cm. Chiều rộng thông thủy của cổng cho phép di chuyển từ 132,8cm đến 133,8cm.
  • 153 cm x 212 cm: Dựa trên kích thước này, mỗi cánh là 76,5cm, với chiều rộng từ tường đến tường là 162cm và chiều cao cạnh sàn là 216,5cm.

Cửa hai cánh có nhiều kích thước khác nhau (một lớn, một nhỏ)

  • 109cm x 212cm: Độ rộng từ 105,5cm – 109cm dựa trên kích thước này. Chiều rộng của hai cánh cửa tương ứng lần lượt là 69cm và 40cm.
  • 126cm x 212cm: Tùy thuộc vào kích thước này, chiều rộng có thể thay đổi trong khoảng 128,5cm. Chiều rộng của hai cánh cửa lần lượt là 81cm và 45cm.

Kích thước của cổng 4 cánh

kich-thuoc-cong-co-xa-ngang-4

  • 236cm x 212cm (chiều rộng có thể thay đổi từ 231cm – 237,5cm): Dựa trên kích thước này, mỗi cánh là 59cm, với khoảng cách từ tường đến tường (bao gồm cả khung cửa) chiều rộng là 245cm, từ sàn đến mép trên của tường có chiều cao là 216,5 cm.
  • 255 cm x 212 cm (chiều rộng có thể thay đổi từ 254 cm – 257 cm): Dựa trên kích thước này, mỗi cánh là 63,75 cm, khoảng cách chiều rộng từ tường đến tường (bao gồm cả khung cửa) là 264 cm và chiều cao từ sàn đến cạnh trên của tường là 216,5 cm.
Xem thêm:  5+ mẫu nhà chữ L 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp khiến bao người ước ao

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết các kích thước cổng có xà ngang và những lưu ý về phong thủy khi lắp đặt cổng mà bạn nên biết trước khi xây cổng nhà mình. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết để xây dựng cổng sao cho phù hợp nhất với gia đình!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

XEM NHIỀU HƠN